Nhà ở Xã hội

Khái niệm Nhà ở Xã hội là gì???

Nhà ở Xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc loại hình nhà được quản lý và sở hữu bởi các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận. Mục đích của những ngôi nhà này là được xây dựng để cung cấp nhà ở giá rẻ cho những một số đối tượng được ưu tiên theo chính sách của nhà nước. Một số đối tượng có thể kể đến là: công chức của nhà nước chưa có nhà ổn định, người có thu nhập thấp…Tất nhiên tiền thuê Nhà ở Xã hội sẽ rẻ hơn nhiều so với giá cả trên thị trường nói chung để tạo điều kiện hỗ trợ cho việc “an cư lập nghiệp”.

Giới thiệu về loại Dự án Nhà ở Xã hội

Giới thiệu về loại Dự án Nhà ở Xã hội

Đặc điểm của những Dự án Nhà ở Xã hội hiện nay

Quy mô và số lượng Nhà ở Xã hội phụ thuộc vào nhu cầu thuê hay mua của những đối tượng đã kể trên, được xây dựng nên phải phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội khác nhau của từng địa phương. Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, những ngôi nhà của loại này tại đô thị phải là nhà chung cư được thiết kế và thi công đảm bảo tiêu chuẩn chung về xây dựng, theo những quy định cụ thể như sau:
+ Tại mỗi loại đô thị sẽ có những yêu cầu nhà ở khác nhau: Đô thị loại đặc biệt ( nhà có từ 5-6 tầng), Đô thị loại 1 đến loại 5 ( nhà xây dựng không quá 6 tầng).
+ Diện tích mỗi căn hộ không quá 70m2.
+ Nhà ở Xã hội phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật đồng bộ theo quy định của từng loại đô thị
Những đối tượng được sử dụng Nhà ở Xã hội
Như đã nói ở phần trên, đây là những ngôi nhà với giá thành cho thuê rẻ hơn so với thị trường chung, vì thế mà đối tượng được sử dụng loại hình nhà này trước hết phải đảm bảo các điều kiện cơ bản sau đây:
+ Đối tượng chưa sở hữu nhà ở hay chưa thuê, mua nhà nào thuộc sở hữu của Nhà nước.
+ Đối tượng đã có nhà ở thuộc sở hữu nhưng diện tích bình quân theo đầu nguời trong gia đình là dưới 8m2/ sàn/ người hoặc nhà ở bị hỏng hóc, dột nát,…

Những ưu điểm của Dự án Nhà ở Xã hội

Những ưu điểm của Dự án Nhà ở Xã hội

+ Đối với căn hộ có diện tích sàn tối đa là 70m2: Đối tượng có mức thu nhập của hộ gia đình bình quân hàng tháng không vượt quá 5 lần số tiền thuê nhà ở xã hội hàng tháng. Đối với căn hộ có diện tích sàn tối thiểu là 30m2: đối tượng có mức thu nhập không thấp hơn 4 lần số tiền thuê nhà trả hàng tháng.
Với giá cả hợp lý và tọa lạc tại những vị trí thuận lợi, Nhà ở Xã hội đã giải quyết bài toán thiếu nhà ở giá rẻ. Những dự án nhà ở xã hội mọc lên đã giải quyết được hầu hết nhu cầu muốn thuê hay mua nhà của những đối tượng có thu nhập thấp, nằm trong luật quy định của nhà nước

 

chungcubancoyeuchinhphu.com
Hotline: 0989.755.825
TẢI MẶT BẰNG - BẢNG GIÁ - CHÍNH SÁCH
TẢI TÀI LIỆU 097.649.3393